Cách tiết kiệm chi phí trong việc quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook hiện nay là kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng và được nhiều người sử dụng đến. Trong các chiến dịch Marketing online  của các doanh nghiệp thì không thể nào thiếu việc chạy like fanpage  trên Facebook vì tại Việt Nam chúng ta có gần 2/3 dân số sử dụng Facebook, và con số này còn được dự đoán sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Vậy nên Facebook trở thành nơi lý tưởng để triển khai công cuộc quảng cáo mới. Nhưng để khai thác có hiệu quả thì ngoài việc mang lại độ nhận biết thương hiệu cho doanh nghiệp cao thì cũng cần phải tối ưu chi phí. Các bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ cách chạy quảng cáo để mang lại hiệu quả thì bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn có thể tiết kiệm chi phí cho việc quảng cáo Facebook.

Các nguyên tắc quảng cáo trên Facebook

Facebook có nhiều nguyên tắc đề ra cho các doanh nghiệp khi muốn chạy quảng cáo trên nó để đảm bảo các tin quảng cáo đến với khách hàng là tốt nhất, tránh tình trạng spam… Khi bắt tay vào chiến dịch quảng các chúng ta nên tìm hiểu các nguyên tắc của Facebook để tránh gặp rắc rối trong lúc quảng cáo.

Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào sự chú ý của khách hàng

Chi phí của quảng cáo phụ thuộc vào độ thu hút của nội dung quảng cáo. Mục tiêu cảu quảng cáo là thu hút, lôi kéo được khách hàng đến với doanh nghiệp của chúng ta nhiều hơn, tương tác với chương trình quảng cáo của chúng ta để có thể kéo khách hàng lại gần với doanh nghiệp hơn. Điều mà khách hàng quan tâm đến quảng cáo đó là nội dung tiếp thị.

Nội dung quảng cáo rất quan trọng nó liên quan đến chi phí của doanh nghiệp chúng ta phải chi trả cho Facebook. Nếu như nội dung quảng cáo chúng ta không hấp dẫn được nhiều khách hàng tương tác thì Facebook sẽ tự động hạ thấp độ ưu tiên của quảng cáo chúng ta và đặt sự ưu tiên cho các quảng cáo khác thu hút được tương tác của các người dùng nhiều hơn. Điều này có nghĩa là quảng cáo chúng ta sẽ phải xuất hiện í hơn của đố thủ.

Một cách để có thể viết được mẫu quảng cáo nào thu hút nhiều khách hàng hơn là bạn thử chạy quảng cáo 3 đến 4 mẫu khác nhau và sau một thời gian mẫu nào thu hút được nhiều tương tác với khách hàng thì chúng ta sẽ dùng nó làm mẫu quảng cáo chính thức.

Thử nhiều cách khác nhau hướng đến khách hàng

Nó tương tự như việc chọn lựa đối tượng mà chúng ta hướng đến, và tác động đến chi phí cũng như quyết định sự thành công trong chiến dịch.

Cần phải tìm hiểu kỹ các mối quan tâm của người dùng là gì? Chúng ta nên nhắm tới mục tiêu là một nhóm người, là nhân viên công sở hoặc học sinh sinh viên,.. Hiệu quả quảng cáo sẽ được tăng lên. Ví dụ như các bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm thì nên nhắm đến các khách hàng mục tiêu từ các fanpage, nhóm có sẵn trên Facebook.

Tận dụng tối đa các không gian quảng cáo

Facebook cho phép chúng ta hiển thị cho tiêu đề quảng cáo và ký tự 135 ký tự cho nội dung quảng cáo. Vì vậy nên tận dụng các không gian mở rộng và cách sử dụng tối đa các ký tự cho phép của Facebook.

Sau cùng chúng ta nên kiểm soát hiệu quả của quảng cáo và đánh giá tính hiệu quả. Tất cả đều được Facebook thống kê cho bạn hết và việc của chúng ta là đánh giá lại nhằm mục đích chỉnh sửa các chiến dịch quảng cáo sao cho phù hợp và nhắm được tới đúng người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*