Hít thở đúng cách góp phần tạo ra năng lượng.
Hít thở đúng cách góp phần tạo ra năng lượng.

Hít thở đúng cách khi tập thể hình

Hít thở đúng cách là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của việc tập Gym, nhất là khi bạn tập nặng. Nhưng không thể hít thở theo ý của mình mà cần có cách thức chuẩn xác. Hiểu được điều này Thế Giới Whey sẽ chỉ dẫn cho bạn cách thực hiện việc hít thở đúng nhất qua bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!

Hít thở đúng cách góp phần tạo ra năng lượng?

Khi hít thở bạn sẽ bổ sung khí oxy vào phổi thông qua mũi, rồi từ đây oxy được vận chuyển đến các tế bào. Trong tế bào oxy thự hiện một số chức năng phức tạp, nhưng về cơ bản thì nó tạo ra năng lượng. Nếu không có được lượng oxy cần thiết thì bạn sẽ không thể nâng được vật nặng. 

Hít thở đúng cách góp phần tạo ra năng lượng.
Hít thở đúng cách góp phần tạo ra năng lượng.

Vì thế, việc hít thở đúng cách sẽ phần nào giúp cho bạn tập luyện được lâu hơn, bền hơn và không quá tốn sức trong các bài tập của mình. Hít thở đúng cách cũng có khả năng mang đến cho bạn một sức khỏe tốt. Còn trường hợp hít thở không đúng cách về lâu dài sẽ làm cho bạn mắc một số căn bệnh, cơ thể ngày càng yếu dần đi. 

Cách hít thở khi tập tập thể hình

Hít thở đúng cách có tầm quan trọng vô cùng to lớn giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh hơn. Vậy bạn đã biết cách hít thở như thế nào cho những bài taaoj cơ bản của mình hay chưa? Nếu chưa, bạn có thể tìm hiểu thêm cách hít thở cho một số bài tập cơ bản được chúng tôi tổng hợp sau đây:

Hít thở đúng cách khi tập thế hình
Hít thở đúng cách khi tập thế hình
  • Đối với bài tập nằm đẩy ngực trên ghế tập tạ, khi bạn hạ tạ xuống cơ thể thì hít vào và khi nâng đẩy tạ lên thì thở ra.
  • Nếu bạn tập bài tập ngồi đẩy vai thì khi nào hạ tạ xuống bạn hít vào và nâng tạ lên thì bạn lại thở ra.
  • Còn với bài tập kéo xô thì khi nào kéo thanh đòn về người thì bạn tiến hành hít vào và nhả thanh đòn ra thì bạn lại thở ra.
  • Với những bài tập cần gánh tạ thì khi nào xuống thì bạn hít vào và lên thì bạn thở ra.
  • Các bài tập về cơ bụng, khi gập bụng thì bạn thở ra và duỗi thì bạn lại hít vào.
  • Những bài tập xà đơn có khá hơn đôi chút, hít vào 1 hơi trước khi kéo người lên và hít vào khi hạ người xuống.

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trên đây là những chia sẻ của Thế Giới Whey về cách hít thở chuẩn nhất khi tập thể hình. Hy vọng bạn sẽ có được thông tin hữu ích để việc tập Gym của bạn đạt được hiệu quả như mong muốn. Chúc bạn sớm thành công!

Biên tập bới Phụng Lê

Nguồn: https://www.artistsgardencoop.com/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*