Lần đầu tiên chạy Facebook ads nên lưu ý điều gì?

Việc chúng ta tự chạy quảng cáo trên Facebook cho doanh nghiệp của mình là điều rất tiện lợi, bên cạnh việc tiết kiệm chi phí thì nó còn giúp chúng ta nắm rõ hơn về những điều doanh nghiệp mang đến cho khách hàng và ngược lại có thể hiểu được khách hàng cần gì ở doanh nghiệp chúng ta. Lần đầu tiên chạy quảng cáo sẽ không thể tránh những rủi ro và rắc rối. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý để có thể tránh được những rủi ro trong quá trình chạy quảng cáo với Facebook. Sau khi đã có tài khoản Facebook và tài khoản để chạy quảng cáo thì chúng ta sẽ bắt đầu chạy quảng cáo và làm đúng nguyên tắc sau để có thể chạy được Facebook thuận lợi.

 

Những lưu ý cơ bản chạy Facebook ads

1. Dùng nick thật của bạn

Khi chạy quảng cáo với Facebook chúng ta nên dùng nick thật để tạo tài khoản, có thể dùng nick khác nhưng mà phải là nick được sử dụng thường xuyên có tương tác tự nhiên với mọi người. Lưu ý là Facebook có thể phát hiện được tương tác tự nhiên với tương tác ảo. Việc sử dụng nick thật sẽ tạo sự tin tưởng cho Facebook và chúng ta cũng sẽ dễ quản lý tài khoản hơn.

2. Bắt tay vào các công việc đơn giản.

  • Post bài lên Fanpage kèm theo hình ảnh, với nội dung có thể viết theo mẫu hoặc tự mình sáng tạo.
  • Nên để tương tác tự nhiên một thời gian, không cần quá nhiều thời gian khoảng nữa ngày là được.
  • Chọn chạy quảng cáo cho Fanpage và bắt đầu các thao tác thiết lập đặt ngân sách, đối tượng.

3. Tiêu ít tiền chi quảng cáo

Dù chúng ta có ngân sách thoải mái thì cũng đừng nên đặt ngân sách quá nhiều cho việc chạy quảng cáo. Các tài khoản mới thường không ổn định được như các tài khoản cũ. Chưa kể đến lần đầu chạy quảng cáo sẽ khó kiểm soát mọi thứ, mọi thứ chưa được theo quỹ đạo và các con số sẽ nhảy lung tung, nên chọn con số nhỏ cho quảng cáo để đảm bảo an toàn.

4. Nên đặt thời gian dài

Khi tạo quảng cáo Facebook bằng cách thăng hạng bài viết trên Fanpage thì ngân sách thiết lập là ngân sách trọng đời, hãy để chiến dịch của bạn chạy 3 đến 4 ngày để tạo sự ổn định cho tài khoản. Đừng nên chạy quảng cáo trong một thời gian ngắn, đừng nên kết thúc quảng cáo vào cuối ngày vì sẽ dễ bị khóa tài khoản 1 thời gian.

Những điều trên các bạn nên lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook để có thể hoàn thiện chiến dịch quảng cáo Facebook của mình và lựa chọn những cách chạy quảng cáo phù hợp với việc kinh doanh của các bạn. Các bạn có thể theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích cho việc quảng cáo trên Facebook.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*