Cách vệ sinh máy ảnh Canon 600D
Cách vệ sinh máy ảnh Canon 600D

Mẹo bảo quản và vệ sinh máy ảnh cho bạn

Ngày nay máy ảnh là một sản phẩm công nghệ rất gần gũi với mọi người. Chúng ta đều mong muốn sở hữu một chiếc máy lâu dài. Tuy nhiên để làm được điều này bạn phải biết bảo quản và vệ sinh máy một cách tốt nhất.

Cách bảo quản khi mua bán máy ảnh cũ

Để bảo quản máy ảnh bạn có thể áp dụng theo một số mẹo dưới đây:

Tránh bụi bẩn: Các hạt bụi khi bám trên bề mặt ống kính sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của máy. Do vậy bạn không nên để bụi bẩn bám vào máy.

Tránh nước: Máy ảnh Canon 600D cũ cũng giống như bất cứ thiết bị điện tử nào, nó có thể bị hư hỏng khi gặp nước. Hãy cố gắng không để nước vào máy, nếu bạn thích chụp ảnh dưới nước thì nên chọn mua những chiếc máy ảnh chống nước là cách tốt nhất.

Bảo quản sẽ góp phần tăng tuổi thọ của máy
Bảo quản sẽ góp phần tăng tuổi thọ của máy

Không nên chạm vào ống kính và màn hình: Bạn có thể làm xước ống kính nếu như vô tình chạm phải chúng. Vì vậy bạn không nên chạm tay vào, khi thấy một vết bẩn bạn hãy làm sạch càng sớm càng tốt bằng vải chuyên lau ống kính máy ảnh.

Nên để máy ở nhiệt độ phù hợp: Mặc dù một số máy ảnh có thể chịu được nhiệt độ khác nhiệt nhưng hầu hết các máy ảnh trên thị trường hiện nay thì không. Vì vậy sau khi sử dụng máy ảnh xong bạn nên để máy ở môi trường có nhiệt độ thích hợp.

Cách vệ sinh máy ảnh Canon 600D cũ

Việc vệ sinh máy ảnh sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn áp dụng các cách dưới đây:

Vệ sinh phần thân máy: Bạn có thể làm sạch bụi bẩn bám ở thân máy ảnh bằng một tấm vải mềm, khô. Khi lau nên thực hiện nhẹ nhàng. Đối với những vết bẩn khó làm sạch bạn hãy nhúng miếng vải vào trong nước cất trước khi lau.

Vệ sinh ống kính: Những bụi bẩn, hay giọt nước bám trên bề mặt ống kính sẽ tạo nên những đốm mờ trong bức ảnh. Chính vì vậy bạn nên làm sạch ống kính bằng cách tương tự như khi vệ sinh thân máy. Tuy nhiên đối với ống kính bạn nên thực hiện cẩn trọng hơn, nếu không sẽ làm trầy xước, điều này không ai mong muốn xảy ra.

Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng khăn lau và cho vài giọt dung dịch rửa, tuyệt đối không nên nhỏ trực tiếp, sau đó hãy lau cẩn thận trên bề mặt của kính.

Vệ sinh màn hình LCD: Khi thu mua bán máy ảnh cũ, nếu muốn sử dụng tốt bạn cũng nên chú ý vệ sinh màn hình LCD. Khi lau màn hình bạn nên dùng lực nhẹ, vì màn hình có thể bị hỏng nếu như phải chịu một áp lực mạnh.

Ngoài ra nếu bạn có khăn lau dùng một lần được thiết kế đặc biệt cho màn hình LCD hoặc TV, chúng cũng có thể được sử dụng với màn hình LCD trên máy ảnh DSLR của bạn.

Cách vệ sinh máy ảnh Canon 600D
Cách vệ sinh máy ảnh Canon 600D

Bộ cảm biến: Đối với máy ảnh Canon 600D cũ thì bộ cảm biến cũng cần được vệ sinh. Khâu làm sạch phải được thực hiện một cách cẩn thận và sử dụng những công cụ phù hợp nếu không có thể làm hỏng máy.

Để làm sạch bộ cảm biến bạn cần sử dụng tăm bông sạch, ướt, để lau chùi. Điều quan trọng là miếng tăm bông đó phải có kích thước phù hợp với bộ cảm biến của máy và thực hiện một cách cẩn thận, nhẹ nhàng.

Lưu ý: Bạn không nên dùng bong bóng thổi khí làm sạch. Bởi áp suất sau không khí đã đóng hộp quá mạnh với máy ảnh, nó có thể thổi các hạt bụi bám trong máy. Tuy nhiên nếu thổi quá mạnh có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong máy ảnh. Vì vậy khi vệ sinh mua bán máy ảnh cũ bạn nên lưu ý tới vấn đề này.

Địa chỉ mua bán máy ảnh cũ uy tín>> https://mayanhxachtaynhat.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*