Đặt bàn làm việc tránh xà ngang, đèn chùm hoặc quạt trần
Đặt bàn làm việc tránh xà ngang, đèn chùm hoặc quạt trần

Nguyên tắc bố trí, sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

Bố trí bàn làm việc như thế nào hợp phong thủy giúp người ngồi thuận lợi nhất trong công việc? Có những nguyên tắc nào cần chú ý trong bố trí bàn làm việc?

Phong thủy đặt bàn làm việc trong văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý bởi vì trong một vài trường hợp nó có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc của bạn. Chính vì thế mà bạn cần phải hiểu rõ các nguyên tắc trong bố trí, sắp xếp bàn làm việc để tránh phạm vào những điều kiêng kị. Cùng tìm hiểu với Cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh nhé!

Bàn làm việc phải hướng ra cửa và không đối diện cửa

Việc đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào hay quay mặt vào tường chính là một trong những lỗi cơ bản mà rất nhiều người gặp phải. Trong phong thủy, cửa ra vào được xem là nơi tiếp thêm sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí.

Chính vì thế khi bạn đặt bàn làm việc quay mặt vào tường và quay lưng lại với cửa chính sẽ không tốt nó khiến bạn dễ dàng bị ảnh hưởng của luồng sát khí đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng bị giật mình hay bị ảnh hưởng bởi các tác động từ bên ngoài. Ngoài ra khi quay mặt vào tường bạn sẽ không có điểm tựa gây ra việc yếu thế từ đó dẫn đến việc gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Không nên đặt bàn làm việc quay lưng với cửa chính
Không nên đặt bàn làm việc quay lưng với cửa chính

Việc đặt bàn làm việc hướng ra cửa và quay lưng với tường bạn sẽ có điểm tựa từ đó tự tin hơn cũng như là bạn có thể dễ dàng kiểm soát được các tình huống bên ngoài.Tuy nhiên bạn cũng không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa vì như thế các vấn đề bên ngoài cửa làm việc sẽ luôn hiện diện trước mặt bạn, làm cho bạn bị phân tâm không tập trung vào công việc.

Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh

Sau lưng người ngồi cần có điểm tựa

Theo nguyên tắc “Tọa sơn, hướng thủy” thì trong việc bố trí đặt bàn làm việc bạn cần tìm điểm tựa cho người ngồi. Những vật này có thể là bức tường, kệ sách,tủ tài liệu, tủ trang trí,…như thế người ngồi sẽ cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn.

Sau lưng bàn làm việc có điểm tựa
Sau lưng bàn làm việc có điểm tựa

Ngoài ra sau lưng có điểm tựa sẽ mang lại cho người ngồi nhiều may mắn, được quý nhân giúp đỡ, dễ dàng thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó nó còn giúp hạn chế những vận rủi và các luồng khí không tốt.

Đặt bàn làm việc tránh xà ngang, đèn chùm hoặc quạt trần

Trong phong thủy xà ngang được xem là vật mang sát khí và mang ý nghĩa không tốt, xà ngang nằm trên giường ngủ khiến người nằm bị bệnh tật, xà ngang nằm trên bếp sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Tại văn phòng làm việc xà ngang nằm trên bàn làm việc sẽ làm cản trở vận may của người ngồi làm cho họ khó thăng tiến đồng thời còn gây cảm giác ức chế, khó chịu từ đó làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Đặt bàn làm việc tránh xà ngang, đèn chùm hoặc quạt trần
Đặt bàn làm việc tránh xà ngang, đèn chùm hoặc quạt trần

Ngoài ra việc ngồi dưới đèn chùm hay quạt trần cũng không nên bởi vì những vật dễ dàng đóng bụi, có nhiều gió và ánh sáng gay gắt làm ảnh hưởng không tốt đối với sự nghiệp.

Tránh đặt bàn làm việc ở đối diện cửa nhà vệ sinh

Một trong những điều kiêng kỵ trong việc đặt bàn làm việc đó chính là bàn việc việc đặt đối diện cửa nhà vệ sinh. Bởi vì nhà vệ sinh được cho là nơi ô uế, chứa nhiều vi khuẩn và mang luồng khí xấu.

Tránh đặt bàn làm việc dưới xà ngang, quạt trần hay đèn chùm
Tránh đặt bàn làm việc dưới xà ngang, quạt trần hay đèn chùm

Do đó việc đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khả năng tập trung cũng như sẽ làm bạn dễ dàng chịu ảnh hưởng của luồng khí xấu. Từ đó dẫn đến công việc không thuận lợi, sự nghiệp thụt lùi.

Trên đây Cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh đã giới thiệu đến các bạn những nguyên tắc cơ bản nhất khi bố trí và sắp xếp bàn làm việc. Hy vọng với những nguyên tắc bố trí bàn làm việc này sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Mọi thông tin xin liên hệ về:

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 096 844 68 68

Email. [email protected]

Website: http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/

Biên tập bởi Phụng Lê

Nguồn: https://www.artistsgardencoop.com/

3 Comments Posted

  1. Vậy dựa vào những nguyên tắc bài viết trên mình có cần kết hợp thêm với mệnh tuổi để tăng thêm hiệu quả hay không? Ngoài những nguyên tắc trên mình còn cần chú ý thêm những nguyên tắc nào nữa không

  2. Không những bàn làm việc ở văn phòng cần tránh đặt đối diện nhà vệ sinh mà phòng ngủ hay phòng bếp trong nhà cũng không nên đặt đối diện hoặc quá gần với nhà vệ sinh vì những điều này sẽ mang lại rất nhiều vận rủi.

  3. Vấn đề phong thủy thật sự là vấn đề rất quan trọng cần chú ý khi đặt bàn làm việc. Những chia sẻ này của Ad rất hữu ích với tôi, tôi sẽ áp dụng những nguyên tắc này tại văn phòng của mình ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*