Những điều cần lưu ý để có thể thành công trong chiến dịch Google adwords

Trong chiến dịch Marketing Online hiện nay thì không thể bỏ qua chiến lược Google adwords. Google adwords là một công cụ khá mới mẻ nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Khi tiến hành chạy quảng cáo Google Adwords bạn cần chú ý những vấn đề sau.

Đừng bao giờ bỏ qua những từ khóa của bạn trong quảng cáo Google Adwords.

>>> Bài viết bạn quan tâm: Có nên thuê các dịch vụ tăng like bên ngoài để quản lý fanpage

Từ khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo Google Adwords với những từ khóa hay cụ thể thể là những bộ từ khóa trong tay bạn nên chắc rằng mình đã kết hợp những từ khóa đó lại với nhau. Bên cạnh đó bạn có thể tổng hợp những từ khóa khác nhau như những từ khóa ngắn, từ khóa dài, những thuật ngữ được viết tắc hay những cụm từ khóa được sử dụng. Đừng bỏ qua những từ khóa có thể liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ của bạn và đây cũng chính là một trong những điều cơ bản mà những người muốn chạy quảng cáo Google thành công đều phải nắm vững.

Cố gắng thử thật nhiều những mẫu quảng cáo Google khách nhau cho chiến dịch của bạn.

Đừng bao giờ quá phụ thuộc vào một mẫu quảng cáo nào đó mà hãy thay đỗi những mẫu quảng cáo khác, ai cũng có nhu cầu thay đổi và khách hàng của bạn cũng vậy nếu thấy trong những mẫu quảng cáo phù hợp với họ thì đồng nghĩa lượng chuyển đổi của công ty bạn cũng tăng cao. Hãy nghỉ mà xem khi khách hàng đến với công ty của bạn thông qua những quảng cáo và những mẫu quảng cáo mới gợi ý đến những thứ mà họ đang tiềm kiếm, điều đó tạo tiền đề cho những từ khóa liên quang trong chiến dịch.

Luôn luôn tìm hiểu đối thủ cạnh tranh trên quảng cáo Google thông qua những từ khóa.

Đối thủ luôn là những rào cản để chúng ta tiến đến khách hàng và hãy tưởng tượng nếu các doanh nghiệp cạnh tranh nhau đều có những mẫu quảng cáo giống nhau thì liệu khách hàng có cảm nhận tốt khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn không. Chính vì thế bạn cần nắm rỏ những thông tin của đối thủ từ đó tạo ra những lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng về phía chúng ta. Nếu bạn không theo giỏi những đối thủ cạnh tranh thường xuyên thì bạn không thể nào cải thiện được những chiến dịch của mình tốt hơn với đối thủ cạnh tranh được.

Luôn biết tận dụng những tiện ích mở rộng mà Google Adwords cung cấp.

Những đường link ở rộng hay những thông điệp được bổ sung cho quảng cáo Google sẽ giúp bạn có nhiều hơn những tỉ lệ nhấp chuộc và bên cạnh đó nó còn đem lại cho bạn một số lượng lớn khách hàng tiềm năng có những nhu cầu giống nhau mà bạn không thể tìm được. Bệnh cạnh đó đừng quên xem xét đến những trải nghiệm người dùng một cách đơn giản và làm cho những thống điệp mà quảng cáo muốn hướng đến trở nên thực sự thu hút hơn.

Hãy nhớ rằng các từ khóa dài luôn đem lại những hiệu quả không ngờ.

Bên cạnh chọn lọc những từ khóa chính cho chiến dịch bạn cần chú ý đến những từ khóa phụ hay từ khóa mở rộng để tăng độ chất lượng cho chiến dịch của bạn. Bên cạnh đó không ngừng thử nghiệm thay đổi những mẫu quảng cáo khau để từ đó xem quảng cáo nào tốt hơn. Vào những lúc ban đầu bạn có thể nâng cao lượng traffic của mình vào trang web ít hơn những đừng vì thế mà nhục chí với không ai có thể thành công mà thiếu kinh nghiệm cả. Hãy đầu giá những từ khóa với chi phí thấp hơn nhưng đem lại lượng chuyển đổi tốt hơn.

Đừng để tiêu tốn ngân sách một cách lãng phí cho những chiến dịch Google.

Tỉ lệ click vào quảng cáo không đồng nghĩa với việc nó sẽ đem lại lượng chuyển đổi hay kết quả kinh doanh cao chính vì vậy nếu phát hiện một chiến dịch nào đang tiêu tốn lược PPC của công ty hãy dừng nó lại ngay lập tức, từ đó tập trung và cải thiện chiến dịch của mình bằng các xem lại những yếu tố như mẫu quảng cáo, nội dung trang đích, từ khóa,… để có thể tìm đến những khách hàng tiềm năng hơn.

Hãy thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo của Google Adwords.

Không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng muốn thay đổi, có nhiều doanh nghiệp trong nhiều thời gian dài vẩn để một mẫu quảng cáo và với một chiến dịch duy nhất từ năm này qua thằn nọ. Điều này làm hạn chế lượng click chuột vào quảng cáo và từ đó bạn sẽ trở nên hoàn yếu thể trước đối tử và không thể cạnh tranh với họ.

Luôn luôn cập nhập những thông tin mới nhất và kiểm tra dữ liệu của mình thông qua những con số từ đó tạo ra những chiến dịch thu hút nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Một chiến dịch quảng cáo tốt là một chiến dịch luôn có những mẫu thử khác nhau để tạo ra kinh nghiệm.

Nhất quán khi chạy quảng cáo Google.

Những thứ cơ bản như ngôn ngữ, từ khóa chính, trang đích đều phải thật thống nhất để có thể tạo ra một chiến dịch hoàn hảo. Tránh những đáng tiếc xảy ra khi mắc những sai lầm cơ bản.

>>>>> Bài viết trên mang tính chia sẻ và mong rằng các bán sẽ cảm thấy hữu ích. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết có nội dung: Google Analytics – công cụ SEO hữu ích

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*