Điều khoản khi chấm dứt hợp đồng
Điều khoản khi chấm dứt hợp đồng

Những vấn đề cần lưu ý trong hợp đồng cho thuê văn phòng

Một trong những vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm khi thuê văn phòng chính là hợp đồng thuê văn phòng. Mọi người cần tìm hiểu cẩn thận và phải thật hiểu rõ các vấn đề trong hợp đồng trước khi ký. Bởi hợp đồng không chỉ là cơ sở để thanh toán chi phí mà nó còn là văn kiện pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm của chủ tòa nhà và doanh nghiệp thuê văn phòng.

Van phong cho thue quan Binh Thanh gia re giới thiệu đến các bạn những vấn đề cần lưu ý trong hợp đồng cho thuê nhằm đảm bảo được quyền lợi của mình khi thuê văn phòng.

Diện tích thuê văn phòng

Diện tích thuê văn phòng chính là điểm đầu tiên mà bạn cần chú ý đến trước khi ký hợp đồng bởi chi phí thuê văn phòng bạn trả được tính trên m2 diện tích văn phòng bạn thuê. Hiện nay người ta thường đo diện tích văn phòng bằng 3 phương pháp: đo thông thủy trong lòng diện tích văn phòng, đo theo tim tường và vách xung quanh văn phòng, đo theo vách bao văn phòng và mép ngoài của tường.

Diện tích thuê văn phòng
Diện tích thuê văn phòng

Thông thường diện tích đo theo phương pháp thông thủy sẽ ít hơn 3-5% so với đo theo mép ngoài của tường. Bên cạnh đó bạn nên đo lại diện tích văn phòng chính xác trước khi ký hợp đồng.

Thời gian thuê và điều kiện gia hạn

Đầu tiên bạn cần xác định thời gian hợp đồng bắt đầu có hiệu lực, thời gian bắt đầu tính phí thuê văn phòng.

Tiếp theo bạn nên làm rõ vấn đề trong thời gian thiết kế thi công nội thất văn phòng thì có được tính vào hợp đồng không, thời điểm văn phòng tính phí là trước hay sau khi thi công nội thất.

Cuối cùng là khi hợp đồng cho thuê sắp hết hạn nhưng bên thuê muốn tiếp tục gia hạn hợp đồng thì thực hiện như thế nào? phải thông báo trước bao lâu? có những ưu đãi nào nếu gia hạn?,….

Chi phí thuê văn phòng và hình thức thanh toán

Chi phí thuê văn phòng và hình thức thanh toán
Chi phí thuê văn phòng và hình thức thanh toán

Chi phí thuê văn phòng bao gồm rất nhiều các khoản phí như: 

  • Giá thuê văn phòng được tính trên m2 diện tích văn phòng thực tế bạn thuê.
  • Phí dịch vụ: quản lý, bảo vệ, lễ tân, hệ thống chiếu sáng, điều hòa khu vực công cộng,…
  • Van phong cho thue hang C quan Binh Thanh chưa bao gồm tiền điện điều hòa tuy nhiên văn phòng hạng A và hạng B thì phí điều hòa đã được tính vào phí dịch vụ do đó nếu bạn thuê văn phòng hạng C thì nên tìm hiểu rõ phí này.
  • Các loại phí thông thường khác như phí gửi xe, phí làm ngoài giờ,tiền điện nước, phí trong thời gian thi công nội thất,….

Bạn cần phải tìm hiểu rõ tất cả các chi phí này trước khi ký hợp đồng để có thể bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng cần xác định hình thức thanh toán là theo tháng, theo quý hay theo năm. Bạn cũng cần xác định loại tiền tệ thanh toán là VND hay USD, phụ lục về các điều khoản biến đổi tỷ giá sẽ tính như thế nào?

Trách nhiệm của bên thuê và bên cho thuê

Các vấn đề về bàn giao hợp đồng, tính pháp lý của văn phòng, các sự cố phát sinh,sửa chữa, bảo dưỡng văn phòng sẽ do bên nào chịu trách nhiệm và có quy định như thế nào?

Chi phí sửa chữa – bảo dưỡng văn phòng sẽ do bên thuê hay bên cho thuê chịu trách nhiệm.

Điều khoản khi chấm dứt hợp đồng

Điều khoản khi chấm dứt hợp đồng
Điều khoản khi chấm dứt hợp đồng

Đây cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng bạn cần trao đổi kỹ với bên cho thuê bởi chấm dứt hợp đồng có rất nhiều trường hợp:

  • Trong trường hợp kết thúc hợp đồng trước thời hạn thì mức bồi thường sẽ như thế nào? quy định về việc giải quyết chi phí, tiền đặt cọc như thế nào? các thủ tục cần thiết để kết thúc hợp đồng là gì?
  • Hết hiệu lực hợp đồng và các trường hợp khách quan bất khả kháng.

Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh vừa chia sẻ đến bạn các vấn đề quan trọng cần lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể đảm bảo được các lợi ích của mình khi thuê văn phòng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

Biên tập bởi Phụng Lê

Nguồn: https://www.artistsgardencoop.com/

2 Comments Posted

  1. Trong trường hợp ở phí dịch vụ đã có bao gồm phí sửa chữa bảo dưỡng văn phòng vậy thì có phải khi cần sửa chữa văn phòng sẽ do bên cho thuê chịu trách nhiệm không?

  2. Văn phòng cho thuê hạng A quận Bình Thạnh trong phí quản lý đã có tiền điện điều hòa rồi nên rất dễ quản lý chi phí cũng như ngân sách khi thuê văn phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*