Chìa lục giác là gì
Chìa lục giác là gì

Phân biệt và sử dụng chìa lục giác

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành cơ khí cũng có nhiều bước phát triển mới khi sáng tạo ra hàng loạt các sản phẩm có tính ứng dụng cao, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất lao động. Càng ngày, các sản phẩm này càng cho thấy vai trò không thể thiếu trong quá trình chế tạo, sản xuất. Chìa lục giác, máy chà nhám vuông, thước đo lỗ 3 chấu… là một trong những sản phẩm như thế. Vậy công dụng của chúng ra sao? Cùng Trung tâm thiết bị tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chìa lục giác là gì?

Chìa lục giác là gì
Chìa lục giác là gì

Chìa lục giác còn được gọi là lục giác cây hay lục lăng. Đây là một trong những dụng cụ cầm tay phổ biến, được ứng dụng trong việc sửa chữa và lắp đặt các thiết bị, máy móc. Nó giúp thao tác khi cần vặn, xiết đai ốc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với thiết kế nhỏ gọn cùng sự tiện lợi và giá cả phải chăng, chìa lục giác được nhiều người lựa chọn trong hộp dụng cụ cơ khí của gia đình mình. Sản phẩm này kết cấu hình chữ L, hai đầu lục giác tạo với nhau một góc 90 độ, vừa vặn tay người dùng, đảm bảo truyền lực tốt và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Cùng với dụng cụ đánh dấu, búa rìu và nhiều sản phẩm cơ khí khác, chìa lục giác trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc sửa chữa, thực hiện một số công việc liên quan tới máy móc, thiết bị trong các gia đình.

Chìa lục giác được sử dụng làm gì?

Sử dụng chìa lục giác để làm gì
Sử dụng chìa lục giác để làm gì

Chìa lục giác thường được làm bằng vật liệu thép không gỉ với nhiều loại kích cỡ. Chìa lục dùng để tháo lắp, mở bulong, đai ốc, ốc vít có đầu hủm lục giác, lục giác tròn,… và được sử dụng rộng rãi trong nghề cơ khí, điện máy, điện tử, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, xe máy, máy móc, các thiết bị công nghiệp.

Đây là một dụng cụ tuy nhỏ nhưng rất lợi hại, hữu ích, vì vậy, cùng với một số món dụng cụ quen thuộc khác như: dụng cụ đánh dấu, búa rìu, kìm, tuốc nơ vít… bạn nên có một bộ chìa lục giác trong hộp đồ nghề của gia đình. Bộ chìa lục giác bao gồm có 9 cây, có kích thước từ T10 – T50mm sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu công việc từ đơn giản đến chuyên nghiệp.

Trên đây là chia sẻ của Trung tâm thiết bị về một số dụng cụ cơ khí cầm tay như: chìa lục giác, dụng cụ đánh dấu, búa rìu… mà bạn nên có trong hộp đồ nghề của gia đình mình. Đến Trung tâm thiết bị ngay hôm nay để làm mới hộp đồ nghề thôi nào!

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
  • Địa chỉ: Phòng 4.2, Tầng 4, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tel: 028 3600 3600 | 028 3600 4600 | 028 3600 0036
  • Email: [email protected]

 

Xem thêm:

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: https://www.artistsgardencoop.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*