Văn phòng phù hợp với doanh nghiệp nhỏ

Ngày nay, có rất nhiều loại hình doanh nghiệp được thành lập ở Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu sử dụng và thiết kế văn phòng phù hợp với từng loại hình là rất quan trọng. Tại đây, Văn phòng cho thuê quận Tân Bình xin được chia sẻ kiểu văn phòng phù hợp với doanh nghiệp nhỏ.

Tìm hiểu về doanh nghiệp nhỏ

  1. Thế nào  là doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp nhỏ thường là doanh nghiệp tư nhân,  có quy mô hoạt động nhỏ thể hiện ở số lượng nhân viên và khối lượng về doanh số bán hàng. Một số các doanh nghiệp nhỏ thường thuộc sở hữu tập đoàn, công ty hợp danh, hoặc các  doanh nghiệp tư nhân.

Xem thêm:  toà nhà cho thuê văn phòng đẹp tại quận 3

  1. Lợi thế của doanh nghiệp nhỏ

Do không bị ràng buộc bởi tính chất quan liêu hay tính truyền thống của một hệ thống bộ máy làm việc lâu dài và quy chế làm việc phức tạp, các doanh nghiệp nhỏ thường linh hoạt và thích ứng nhanh với thị trường hơn. Do ban quản lý thường là những người trực tiếp lấy thông tin, ý kiến khách hàng nên họ dễ dàng dàng hiểu được nhu cầu, mong muốn của khách hàng hơn, từ đó, sản phẩm và chất lượng dịch vụ sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Do cơ cấu quản lý gọn nhẹ, các quyết định được thông qua lãnh đạo nhanh hơn. Vì vậy, doanh nghiệp cũng sẽ chủ động và linh hoạt hơn trong việc thay đổi giá cả.

  1. Điểm yếu của doanh nghiệp nhỏ

Lợi thế độc lập của loại hình doanh nghiệp này lớn là vậy, song không thể không nói đến những điểm yếu được hình thành bởi sự độc lập này. Hạn chế về nguồn tài chính là điều đầu tiên Cho thuê văn phòng quận Tân Bình muốn nhắc tới. Đa phần các doanh nghiệp nhỏ đều do cá nhân hoặc một vài cá nhân thành lập nên với số vốn tự có, đa phần của chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc đi vay.

Hơn nữa, do mới thành lập, kinh nghiệm quản lý chưa vững, đặc biệt trong quản trị dòng tiền khiến nhiều doanh nghiệp lúng túng xoay sở vốn. Bên canh đó, do là doanh nghiệp nhỏ, quy trình xây dựng và truyền đạt chiến lược công ty trong nội bộ doanh nghiệp cũng không được chú trọng và hoàn chỉnh, trong khi chiến lược là cơ sở để phân bổ nguồn lực tiền mặt hiệu quả, việc không xây dựng được một chiến lược rõ ràng khiến cho công ty dễ rơi vào tình trạng quản lý không hiệu quả, kinh doanh không chất lượng.

Văn phòng phù hợp doanh nghiệp nhỏ

Nhằm tối ưu hóa điểm mạnh và hạn chế tối đa những mặt bất cập cho doanh nghiệp, Văn phòng cho thuê quận Tân Bình sẽ chỉ ra một số kiểu không gian làm việc phù hợp cho doanh nghiệp này.

  1. Coworking Space

Coworking Space là một không gian mở, cộng đồng của nhiều cá nhân, doanh nghiệp khác nhau. Làm việc tại đây, bạn sẽ có cơ hội giao lưu, mở rộng mối quan hệ của mình, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm của mọi người. Do là không gian mở, có nhiều người đến từ nhiều lĩnh vực, đây là môi trường đầy sáng tạo và cho bạn nguồn cảm hứng lớn trong công việc.

  1. Văn phòng chia sẻ

Nếu Coworking Space là một môi trường năng động cung cấp năng lượng, động lực cho bạn thì Văn phòng chia sẻ lại cho bạn một không gian khoa học và chuyên nghiệp. Các văn phòng chia sẻ thông thường sẽ trang bị bàn, ghế, cung cấp dịch vụ chung như: Internet, máy in, máy fax, lễ tân, phòng họp, khu cafe canteen… giúp doanh nghiệp nhỏ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhanh hơn.

Trên đây là một số kiểu văn phòng phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng văn phòng giá rẻ cho hoạt động kinh doanh của mình. Mỗi kiểu văn phòng đều có ưu, nhược điểm riêng. Cho thuê văn phòng quận Tân Bình hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn tối ưu cho mình.

Nguồn: https://www.artistsgardencoop.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*